Nguyên nhân gây viêm khớp dạng thấp là gì?

Bệnh viêm khớp dạng thấp thường gặp

Bệnh viêm khớp dạng thấp thường gặp

Viêm khớp dạng thấp thường do 2 nguyên nhân chính gây ra:

Yếu tố ngoại cảm

Các yếu tố bên ngoài xâm nhập vào cơ thể gây ra các biến đổi, rối loạn cơ thể như phong, thấp, hàn đọng lại ở các khớp. Những tình trạng này sẽ khiến khí huyết bị bế tắc, các khớp bị viêm, sưng đau nhức.

Yếu tố nội thương

Khi thể chất bị suy yếu dễ tạo điều kiện cho các yếu tố bên ngoài xâm nhập khí huyết và can thận suy yếu khiến bệnh phát triển mạnh. Ngoài ra, môi trường sống ẩm thấp, thường xuyên dầm mưa dãi nắng hay ăn uống không đủ chất cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm khớp dạng thấp.

Các bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp bằng đông y

Các bài thuốc đông y chữa bệnh viễm khớp dạng thấp

Các bài thuốc đông y chữa bệnh viễm khớp dạng thấp

Hiện nay, Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn được xem là một trong những cơ sở chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng Đông y uy tín nhất tại TP HCM. Phòng khám đã áp dụng các bài thuốc sau đây trong việc chữa trị.

Các bài thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp cấp tính:

Bài 1: Dùng rễ bưởi bung, thổ phục linh, hà thủ ô, thiên niên kiện, cà gai leo, xương bồ, quế, nam tục đoạn, cam thảo, sắc uống mỗi ngày một thang chia làm 3 lần trong ngày.

Bài 2: Dùng xuyên khung, kê huyết đằng, thiên niên kiện, tất bát, tang ký sinh, ngải diệp, cỏ xước, quế, ngũ gia bì, cẩu tích. Sắc uống mỗi ngày một thang và chia ra 3 lần.

Bài 3: Dùng nam tục đoạn, kê huyết đằng, trinh nữ, cối xay, ngũ gia bì, ngải diệp, đơn hoa, xa tiền thảo. Sắc thành thuốc mỗi ngày 1 thang chia làm 3 lần.

Các bài thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp mạn tính:

Bài 1: Dùng đương quy, thiên niên kiện, trinh nữ, bưởi bung, bạch thược, kê huyết đằng, hy thiêm, đinh lăng, nam tục đoạn, quế. Sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia thành 3 lần.

Bài 2: Dùng thổ phục linh, trinh nữ, xương bồ, ngải diệp, kinh giới, đương quy, chích thảo, hà thủ ô, kê huyết đằng, tất bát. Sắc thành thuốc mỗi ngày 1 thang và chia ra 3 lần.

Bài 3: Dùng hi thiêm thảo, hải đồng bi, nhẫn đông đằng, cát căn, sinh ý mễ, phòng kỷ, tang chi, kê huyết đằng, tần giao, tri mẫu. Sắc uống 1 thang, ngày 3 lần, nên uống lúc còn ấm.

Địa chỉ khám và chữa viêm khớp dạng thấp ở đâu tốt TP HCM?

Nếu bạn không may hoặc có người thân mắc phải viêm khớp dạng thấp và đang chần chừ tìm địa chỉ khám và chữa uy tín thì hãy đến Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn. Phòng khám tự hào là một trong những cơ sở y tế chuyên chữa viêm khớp dạng thấp được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Địa chỉ khám và chữa đau khớp dạng thấp ở đâu tốt TP HCM?

Địa chỉ khám và chữa đau khớp dạng thấp ở đâu tốt TP HCM?

Các y bác sĩ tại phòng khám đều có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chữa trị các bệnh viêm khớp dạng thấp bằng Đông y. Trong đó có bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Phòng khám còn được vinh danh nằm trong top 10 thương hiệu dẫn đầu TP HCM, được nhiều kênh truyền hình và báo chí ca ngợi như HTV7, báo 24h, ViCare,..

Trên đây là những chia sẻ về địa chỉ khám và chữa viêm khớp dạng thấp ở đâu tốt TP HCM, hy vọng các bạn đã có được những kiến thức cần thiết. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin gì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 860 111 để được tư vấn trực tiếp.
Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng Khám Đông Y Gò Vấp
- Địa chỉ: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM
- Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 - Sau 20h gọi ‭0986.177.732
- Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
* Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh