Tư vấn

TIỆM HỐT THUỐC BẮC, NAM Ở ĐÂU TỐT QUẬN 5 TPHCM?

 Những năm đầu mới định cư, người Hoa sinh sống ở khu vực này dùng làm nơi chứa hàng dược liệu Đông y. Sau đó, họ xây dựng thành một khu phố ở ngã tư Hải Thượng Lãn Ông - Triệu Quang Phục - Phùng Hưng với 16 nhà, kiểu dáng đặc trưng của người Hoa để phát triển thành trung tâm thương mại thuốc Bắc. Trung y đã du nhập và giao lưu với nền y học cổ truyền của nước ta, hình thành nên các tiệm hốt thuốc bắc, nam vô cùng độc đáo.

 Các loại dược liệu được thu mua từ các tỉnh Long An, Bình Phước và khu vực miền Trung, cũng có những loại thuốc được nhập trực tiếp từ Trung Quốc.

 Theo Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn, tiệm hốt thuốc bắc, nam uy tín nhất ở quận 5 chính là nhà thuốc Bá Thảo Linh.

 Lương y Thái Hoạt Tường mở tiệm thuốc Bá Thảo Linh từ năm 1960, hiện do con ông là lương y Thái Kiệt kế thừa. Lương y Thái Kiệt có kinh nghiệm chữa hiếm muộn, dưỡng thai yếu từ mấy chục năm qua. Đến bây giờ, khi nền Tây y phát triển vượt bậc, nhiều phương pháp chữa hiếm muộn rất hiệu quả ra đời nhưng tiệm thuốc của gia đình hằng ngày vẫn có rất đông các cặp vợ chồng chậm có tin vui tìm đến.

Lương y Thái Kiệt của nhà thuốc Bá Thảo Linh

 Địa chỉ: 138 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 10, Quận 5, TPHCM

 Điện thoại: 028 3857 8779

 Ngoài nhà thuốc Bá Thảo Linh, có thể kể đến một số tiệm thuốc khác cũng không kém phần uy tín:

 Nhà thuốc Đông y Thanh Thế

 Địa chỉ: 456 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TPHCM

 Nhà thuốc Y học cổ truyền Đông Phương

 Điện thoại: 146 Lương Nhữ Học, Phường 11, Quận 5, TPHCM

 Nhà thuốc Y học cổ truyền Ngọc Anh

 Địa chỉ: 88 Triệu Quang Phục, Phường 10, Quận 5, TPHCM

 Nhà thuốc Y học cổ truyền Tân Thạnh Phát

 Địa chỉ: 148 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 10, Quận 5, TPHCM

Tư vấn

PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN: PHÒNG KHÁM VÀ TIỆM HỐT THUỐC UY TÍN

 Việc tập trung bào chế và hốt thuốc bắc, nam về cùng một địa điểm đã góp phần nâng cao chất lượng cho ngành y học cổ truyền, tuy nhiên cũng tạo nên nhiều khó khăn cho bệnh nhân ở các khu vực khác khi có nhu cầu mua thuốc.

 Phần lớn các tiệm thuốc nổi tiếng cũng chính là những phòng mạch uy tín. Kế thừa mô hình ấy, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn cũng đi vào hoạt động với hai chức năng, đó là khám bệnh và bốc thuốc.

 Tuy cách khu vực phố Đông y khá xa, nhưng truyền thống về y dược của phòng khám thì không hề thua kém. Phòng khám Y học cổ truyền được thành lập bởi các vị lương y hàng đầu, bao gồm bác sĩ Lý Minh Kiệt - trưởng khoa Khám bệnh, bác sĩ Bùi Thị Hướng Dương phụ trách chuyên môn và bác sĩ Phan Thanh Tú phụ trách công tác châm cứu.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

 Trên cơ sở kế thừa các phương pháp chữa bệnh và những bài thuốc gia truyền, kết hợp với thành tựu của khoa học hiện đại, phòng khám đã không ngừng phát huy giá trị tinh hoa của y học dân tộc, cung cấp nhiều bài thuốc công hiệu và an toàn.

 Đặc biệt, quy trình nhập thuốc, bào chế và bảo quản đều được kiểm soát chặt chẽ từng khâu một, đảm bảo chất lượng ngay ở từng vị thuốc thành phần.

 Để đảm bảo việc điều trị đạt hiệu quả như mong muốn, người bệnh cần tuân thủ nghiêm túc chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý gia giảm các vị thuốc, nhất là phải dùng thuốc đúng liệu trình.

 Nếu còn nhiều thắc mắc về các tiệm hốt thuốc bắc, nam ở đâu tốt quận 5 TPHCM, xin vui lòng liên hệ:

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

 Địa chỉ: 1061B Cách mạng tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM

 Điện thoại: 028 6286 0111

Tư vấn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng Khám Đông Y Gò Vấp
- Địa chỉ: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM
- Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 - Sau 20h gọi ‭0986.177.732
- Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
* Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh