Tư vấn

VIÊM MŨI DỊ ỨNG LÀ GÌ?

 Viêm mũi dị ứng là sự phản ánh tình trạng xung đột giữa kháng thể với dị nguyên, xảy ra khi những nhân tố ngoại lai xâm nhập vào đường hô hấp.

 Có thể chia viêm mũi dị ứng thành một số dạng như sau:

 Viêm mũi dị ứng theo mùa: Yếu tố gây dị ứng thường gặp là phấn hoa và bụi nấm mốc ngoài trời, những nhân tố thường xuất hiện vào mùa xuân và mùa hè, thời điểm mắc bệnh này gần như đã trở thành quy luật.

Mùa xuân là thời điểm dễ viêm mũi dị ứng

 Viêm mũi dị ứng quanh năm: Yếu tố gây dị ứng thường là bụi trong nhà hoặc bụi ngoài trời nếu bụi này có trong không khí quanh năm, lông chó mèo, con mọt có trong không khí, trên da người, lông vật nuôi, chăn nệm hoặc đồ chơi, ngoài ra thì gián và các loài gặm nhấm cũng được coi là nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng.

 Viêm mũi dị ứng không thường xuyên: Xảy ra khi bệnh nhân tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng như bụi nhà, nấm mốc, phấn hoa,… nhưng khi hết tiếp xúc thì không còn dị ứng.

 Viêm mũi dị ứng nghề nghiệp: Do tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng tại nơi làm việc như bụi phấn, bụi gỗ, lông thú, găng tay nhựa,…

 Ngoài ra, yếu tố để bệnh phát triển thuận lợi đó chính là sự dị hình của mũi và vách ngăn như vẹo, gai, mào vách ngắn,…

 Bên cạnh đó, một số yếu tố tiền sử của gia đình cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh:

 - Gia đình có người bị hen suyễn, những cá nhân bị dị ứng dễ nhạy cảm với kích thích của các yếu tố ngoại lai.

 - Gia đình có người hay bị dị ứng, nếu các bà mẹ bị dị ứng thì còn cái có thể bị dị ứng theo, tỷ lệ lên tới 65%.

 Một nghiên cứu của nước ngoài còn đề cập đến vấn đề viêm mũi dị ứng do rối loạn chuyển hóa, các rối loạn của gan, rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn nội tiết tố, rối loạn tâm lý hoặc do sử dụng các sản phẩm công nghiệp như sợi tổng hợp, khí gas, mỹ phẩm,…

Tư vấn

VIÊM MŨI DỊ ỨNG CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

 Viêm mũi dị ứng là chứng bệnh hay tái đi tái lại nhiều lần, điều trị khá khó khăn. Tuy vậy, các chuyên gia khẳng định: viêm mũi dị ứng hoàn toàn có thể chữa khỏi được.

 Theo nghiên cứu của Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn, có nhiều loại thảo dược mang tính năng chữa viêm mũi dị ứng như:

 Hoa cứt lợn: Hoa cứt lợn, lá khế tươi, lá bạc hà tươi rửa thật sạch, nghiền nát, gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút.

 Tỏi: Dịch ép tỏi pha mật ong theo tỷ lệ 1:2, hai thứ hoà đều và nhỏ mũi 3 lần mỗi ngày. Hoặc có thể dùng 1 tép tỏi giã nát đắp vào huyệt Dũng Tuyền, mỗi tối 1 lần.

Hoa cứt lợn và tỏi là các dược liệu chữa viêm mũi dị ứng

 Bạc hà và hoa kim ngân, hoa cúc: Lá bạc hà tươi, hoa kim ngân, hoa cúc cho cả 3 nguyên liệu vào nồi, cho nước vừa đủ nấu lấy nước dùng.

 Bên cạnh các bài thuốc thì chế độ dinh dưỡng cũng hết sức quan trọng, có thể chọn một số món ăn sau:

 Canh táo đỏ: Táo đỏ đem nấu nước uống, mỗi ngày 3 lần, có tác dụng bổ dưỡng phế âm, thông mũi.

 Canh gừng: Gừng sấy khô, cam thảo nước sắc lấy nước uống, sáng một nửa tối một nửa. Món này có tính ấm trợ dương, tăng cường khả năng miễn dịch rất hữu hiệu.

 Đậu đao xào: Lấy đậu đao già, dùng lửa nhỏ sấy khô, sau đó tiếp tục thái nhỏ rồi cho vào trong nồi, thêm một chút rượu (không cho muối) xào một lúc là dùng được. Món này có tác dụng phòng trị viêm xoang mũi và viêm mũi dị ứng.

 Chữa viêm mũi dị ứng là cả một liệu trình dài, các bác sĩ của Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn khuyên người bệnh nên kiên trì thực hiện, tốt nhất là tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia.

 Hiện tại thì Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn chính là nơi công tác của đội ngũ lương y chuyên sâu về lĩnh vực tai mũi họng, đã chữa trị thành công cho rất nhiều ca viêm mũi dị ứng, cả cấp tính lẫn mạn tính. Do đó, hãy đến với chúng tôi nếu như chứng viêm mũi dị ứng đang làm phiền bạn mỗi ngày.

 Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua bảng chat để được tư vấn kịp thời.

Tư vấn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng Khám Đông Y Gò Vấp
- Địa chỉ: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM
- Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 - Sau 20h gọi ‭0986.177.732
- Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
* Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh